Cách làm CHÀ BÔNG GÀ ngon tại nhà

Cách làm CHÀ BÔNG GÀ ngon tại nhà

Cách làm CHÀ BÔNG GÀ ngon tại nhà

Cách làm chà bông gà ngon

Cách làm CHÀ BÔNG GÀ ngon tại nhà

CHÀ BÔNG GÀ  ngon tại nhà hay là RUỐC GÀ  đây là món ăn hấp dẫn đối với mọi người. Chà bông gà cũng có thể thay cho chà bông lợn trong các món xôi, cơm, bánh … mà vẫn đảm bảo độ ngon ngọt, thậm chí nhiều người còn thấy ngon hơn, trong khi lại tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chà bông gà:

  • 5 lạng thịt ức gà công nghiệp.
  • 60ml nước mắm.
  • Nửa lạng đường cát trắng.
  • Nửa thìa nhỏ tiêu xay.
  • 1 thìa súp hành củ băm
  • 70ml nước lọc.

Sơ chế nguyên liệu làm chà bông gà:

1.  Thịt lườn gà mua về làm sạch, xắt thành miếng nhỏ, lưu ý để thớ thịt dài để có sợi chà bông dài. Dùng đồ thấm khô thịt. Cho nước mắm, tiêu, hành, đường vào cái tô trộn cho quyện đều lên rồi cho thịt gà vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho tô thịt này vào tủ lạnh ướp qua đêm.

2.  Cho thịt và nước ướp vào nồi, châm thêm nước lọc xâm xấp thịt, nấu sôi nồi thịt rồi vặn nhỏ lửa đậy nắp đun tiếp chừng 20 phút cho thịt thấm mềm. Gắp thịt ra ngoài. Phần nước còn trong nồi lọc qua rây lấy nước trong, bỏ bã.

3. Chia thịt ra thành từng phần rồi lấy cái cối giã cho tơi ra. Hoặc  có dụng cụ stand  mixer thì cho thịt vào âu, dùng chân quay dẹt, mở tốc độ vừa quay cho thịt tơi ra.

4. Thịt tơi xong xuôi thì chia ra làm 4-5 phần để sấy. Lấy cái chảo lớn làm nóng rồi vặn lửa trung bình, cho từng phần thịt vào đảo đều cho tới khi thịt khô vừa ý. Làm cho hết thịt. Trong lúc rang sấy này bạn có thể châm thêm nước nấu thịt đã gạn lọc ban nãy sẽ giúp chà bông đậm đà, không bị khô. Châm từng chút một kẻo mặn.

5. Thịt nguội khô thì cho vào lọ đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh.

Các bài khác